Chụp hút khói công nghiệp

LẮP ĐẶT CHỤP HÚT KHÓI BẾP CÔNG NGHIỆP

Hệ thống hút khói tại các bếp ăn công nghiệp với các chức năng hút khói hiệu quả trong quá trình chế biến thức ăn của các đầu bếp. Ngoài ra, hệ thống chụp hút khói công nghiệp còn có những lợi ích cụ thể cho người sử dụng như: làm sạch không khí và hút mùi, bảo vệ sức khoẻ cho các đầu bếp, tạo điểm nhấn cho khu bếp.

Sự thiết yếu của quạt hút mùi khói bếp

Hệ thống hút khói bếp công nghiệp có động cơ quạt hút được sử dụng phổ biến và hầu hết tại các bếp ăn lớn, phục vụ cho nhiều người ăn như nhà hàng, khách sạn, các khu resort, khu nghỉ dưỡng, tại các bếp ăn công nghiệp trong nhà máy, khu chế xuất…
Nhiệm vụ chính của hệ thống quạt hút khói bếp là hút mùi thức ăn, dầu mỡ, hút nhiệt, khói trong quá trình chế biến thức ăn tại bếp ra bên ngoài, đồng thời cung cấp các luồng khí sạch mát bên ngoài trở vào giúp cho khu vực bếp luôn trong lành, thông thoáng hơn.

 

Chụp hút khói Inox

 

Các tiêu chuẩn cơ bản khi lắp quạt hút cho hệ thống hút khói bếp

Vận tốc của gió: chụp hút khói công nghiệp nhà bếp phải đảm bảo vận tốc của gió ngay tại miệng chụp phải đạt từ 0.2- 0.4 m/s thì lực hút mùi của thức ăn và khói sẽ bị hút vào hệ thống một cách tuyệt đối tốt nhất.

Độ ồn - rung phát ra từ hệ thống hút khói:

Trong khi hoạt động, hệ thống quạt hút sẽ phát ra tiếng ồn và độ rung, do 3 nguyên nhân chính:

  • Thi công lắp đặt hệ thống quạt hút không đúng kỹ thuật: Hệ thống hút khói bị rung ồn thường do việc gắn các đường ống vào tường không cố định, chắc chắn. Vì vậy, khi thi công nên chú ý việc treo mắc chụp hút, các đường ống dẫn khói, ống tiêu âm cho đúng vị trí.
  • Cánh quạt của motor quạt hút và độ rung của motor không bình thường:
  • Chất lượng của motor quạt hút phụ thuộc vào chất lượng sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng từ trục quay cho đến các cuộn dây có độ bền đạt tiêu chuẩn độ bền cao,…
  • Lượng khí thổi ra từ các miệng chụp và trong đường ống tại miệng vào của motor 

Trong quá trình vận hành và nấu nướng thường xuất hiện tiếng ồn do không khí, khói vào và ra tại các miệng hút. Cách khắc phục là lắp các ống tiêu âm làm từ bông thuỷ tinh mềm, khi các luồng khí lưu thông vào miệng ống, bị va đập vào các bông thuỷ tinh sẽ không phát ra tiếng ồn.

Đề cao tính thẫm mỹ của chụp hút khói công nghiệp

Bếp nhà hàng, khách sạn thường phục vụ dạng để mở, là nơi các thực khách hay quan sát và nhìn thấy cách bày trí vật dụng trong bếp. Vì vậy, cần lưu ý tính thẩm mỹ, đẹp mắt khi lắp đặt hệ thống hút khói bếp, khu bếp sạch sẽ và đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm

Khi thi công lắp chụp hút khói tại bếp nhà hàng thì phần này sẽ che khuất ánh sáng đèn nhà bếp một phần, làm cho quá trình thao tác chế biến món ăn không thuận tiện, cho nên khi lắp hệ thống hút khói thường sẽ lắp thêm đèn chiếu sáng bên dưới chụp hút. Chú ý lựa chọn các loại đèn chịu được nhiệt độ cao, chịu hơi nước, và đảm bảo đủ độ sáng.

Hãy liên hệ ngay với Tiến Phát để được tư vấn thiết kế và hỗ trợ giá thành tốt nhất:

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV TIẾN PHÁT
Trụ sở chính: Số 10, Trần Bá Giao, P. 5 , Q. Gò Vấp, TP.HCM
Xưởng: 628/28 Hà Huy Giáp , phường Thạnh Lộc , quận 12 , TP.HCM
Thiết Kế – Kinh Doanh
Mr. Tiệm 0975.708.919
Email: [email protected]
Website: beptienphat.com

Sắp xếp:


Chưa có sản phẩm nào.